On the road again
We are together, we are one.
CMC SI
Huy Chương Vàng đơn vị cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống CNTT

Tại sao nên chọn Microsoft Office 365

CIO và các nhà quản lý CNTT có nhiều sự lựa chọn khi nói đến công cụ làm việc dựa trên nền tảng điện toán đám mây, từ email, tài liệu, lịch cho đến chia sẻ file. Tùy chọn đầu tiên mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến là Office 365.

Đối với doanh nghiệp thì Microsoft đòi hỏi một kế hoạch cam kết nguyên năm, mỗi người sử dụng Office 365 được ít nhất 1TB dung lượng lưu trữ đám mây.  Microsoft có nhiều sự lựa chọn trong 6 gói dịch vụ của họ: 3 gói dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, 3 gói còn lại dành cho doanh nghiệp lớn với giá thành dao động từ 5-20 USD mỗi tháng với cam kết sử dụng hàng năm.

Office 365 mang đến hơi thở của thời đại khi ứng dụng những kế thừa từ di sản theo xu hướng công nghệ nhưng vẫn khiến mọi người hài lòng với các ứng dụng mà họ đã sử dụng trong nhiều năm qua. Office 365 dựa trên các sản phẩm kế thừa của Microsoft và ngày càng trở nên quan trọng trong hệ sinh thái đám mây doanh nghiệp. Điểm yếu của Office 365 nằm ở phân khúc di động khi hãng chỉ mới làm tốt trên hệ điều hành Windows Phone và không hỗ trợ các nền tảng khác. Office có một lượng lớn API cho phép người dùng phát triển thông qua các công cụ như .Net hay Visual Basic for Applications. Những chương trình này chạy cục bộ và có một hệ sinh thái lớn, lâu đời. Mãi đến hồi tháng 3/2015, Microsoft cuối cùng đã tính năng tự động Autosave vào ứng dụng Word trên điện toán đám mây, giúp khả năng xử lý văn bản trực tuyến bắt kịp so với một thập kỷ trước đây. Về bảng tính thì dường như không một ai nghi ngờ về khả năng của Excel và đây dường như trở thành một tiểu chuẩn trong công việc. Đó là lý do lớn nhất để trả lời câu hỏi tại sao Microsoft Office vẫn là lựa chọn mặc định cho hầu hết các doanh nghiệp.

Office 365 cung cấp một mảng lớn các tùy chọn, nhiều ngõ ngách cũng lắm công cụ. Để nhà quản lý nắm bắt được hết mọi thứ cần khá nhiều thời gian nghiên cứu, đôi lúc họ cũng không có nhiều quyền năng đối với việc xử lý Exchange, Lync hoặc SharePoint bởi những công cụ này có ít nhiều liên quan trực tiếp đến nền tảng họ đang sử dụng. Đối với các doanh nghiệp lớn, việc kiểm soát dữ liệu rất nghiêm ngặt và phức tạp, thì Office 365 có thể mang đến một hoạt động đa dạng những vẫn thỏa mãn được yêu cầu các nhà quản lý với tính phân cấp khá rõ.

Các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp

Office 365 Small Business: cho phép bạn quản lý email tên miền của bạn và khả năng chia sẻ lịch, với 50GB lưu trữ cho email mỗi người dùng. Những công cụ khác đi kèm như SkyDrive hay chia sẻ với tập tin trực tuyến. Tất cả điều này có giá 60 USD mỗi năm

Office 365 Small Business Premium: tăng lượng người dùng lên đến 25. Mỗi thuê bao có thể cài đặt các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, Outlook, và Lync. Gói công cụ này được niêm yết ở mức 150 USD mỗi người dùng mỗi năm.

Office 365 Midsize Business có thể đáp ứng được 300 nhân viên cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài các tính năng doanh nghiệp nhỏ cao cấp, gói này với Active Directory giúp quản lý tập trung thông tin người dùng, xác nhận truy cập dữ liệu và đồng bộ hóa. Gói dự án này có thể lên đến 180 USD mỗi người dùng mỗi năm.

3 gói Office 365 Enterprise dành cho doanh nghiệp lớn từ E1 cho đến E3 không giới hạn người sử dụng, đi kèm là các tính năng như Business Class Email, hội nghị trực tuyến, chia sẻ màn hình, và nhắn tin nhanh. Gói E3 cũng có được các ứng dụng trên di động như lưu trữ, công cụ eDiscovery Center với Exchange, SharePoint, Lync hay ứng dụng Power BI dùng để phân tích dữ liệu…

Ngoài ra còn có phiên bản chuyên dụng của gói sử dụng Office 365 như dành cho Chính phủ, Giáo Dục, Trường đại học và cho các trung tâm phi lợi nhuận

 

Tham khảo: PCworld.com.vn

 

 

 

 

 

Tin Hoạt Động

Tin Khuyến Mãi